Hotline 097.223.2222

Rèm Âm Trần, Rèm Âm Tường Xu Hướng Thiết Kế Rèm Cửa

Rèm âm trần, rèm âm tường đang dần trở thành xu hướng trong kiến trúc hiện nay. Lắp rèm âm trần, âm tường đem lại thẩm mỹ cho căn phòng của bạn, với nhiều ưu thế vượt trội về kiểu dáng cũng như quá trính sử dụng.

Hãy cùng rèm cửa nhập khẩu Modern Việt tìm hiểu về kiều lắp rèm này, cũng như kỹ thuật lắp đặt đúng cách. Đảm bảo yếu tố kỹ thuật cũng như thẩm mỹ của bộ rèm cửa.

Rèm Âm Trần, Âm Tường Là Gì?

Đúng như tên gọi của nó “rèm âm trần” là loại rèm mà các bộ phận thanh rèm, treo rèm được dấu phía sau tường, hay trần thạch cao, trần gỗ. Toàn bộ phần treo và chuyển động của bộ rèm sẽ được dấu kín, chỉ còn lộ ra duy nhất bộ rèm. Vì điểm nổi bật này mà rèm âm trần đang được ưa chuộng trong thiết kế ngày nay.

Tương tự với rèm âm tường, những ngôi nhà theo thiết kế cũ không làm trần sẽ không có hộp rèm trần. Thay vào đó sẽ là một hộp rèm được thiết kế ngay khu vực rèm để che các thanh phụ kiện

Bạn có thấy khi lắp rèm âm trần, độ thẩm mỹ của bộ rèm cửa trở nên thẩm mỹ hơn rất nhiều. Tuy các thanh phụ kiện được thiết kế với họa tiết đẹp và bắt mắt, nhưng nếu có thế làm rèm âm trần thì trong bộ rèm trông tuyệt với hơn rất nhiều.

Không rườm rà với các thanh rèm, đơn giản nhưng lại rất lịch sự.

Sự Khác Nhau Của Rèm Âm Trần Và Rèm Thường

Để bạn có thể hình dung dễ nhất về 2 loại rèm này, bạn hãy xem 2 bức ảnh dưới đây.

Mỗi kiểu lắp đều có nét đẹp riêng của nó, tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người sẽ có cảm nhận khác nhau. Ngoài ra không gian thiết kế của gia đình cũng sẽ phù hợp với mỗi kiểu lắp.

Hãy tham khảo hoặc liên hệ với Modern Việt để được tư vấn miễn phí. Để biết bạn nên lắ rèm âm tường hay kiểu truyền thống.

Những Loại Rèm Lắp Được Âm Trần

Theo lý thuyết tất cả các loại rèm cửa đều có thể lắp rèm âm trần. Tuy nhiên rèm âm trần, âm tường sử dụng chủ yếu là những bộ rèm vải. Một sộ rèm cửa như rèm cầu vồng, rèm gỗ… Hầu như đều được thiết kế kèm hộp che kỹ thuật. Và những loại rèm này phần lớn là được lắp lọt khung trong cửa sổ, ít khi được lắp ở trên trần.

Nếu bạn không thích một bộ rèm vải, mà muốn lắp các loại rèm khác trên trần đều có thể được. Một lưu ý khi lắp rèm cầu vồng và các dòng rèm cuốn. Bạn sẽ có một bộ rèm lớn hơn và kích thước cũng nặng hơn. Gây khó khăn hơn trong việc kéo rèm.

Rèm Cuốn Âm Trần

Kích Thước Hộp Rèm Âm Trần

Thông thường các nhà thiết kế thường được thiết kế mặc định hộp rèm có động là 20cm. Tuy nhiên, phụ thuộc vào gia chủ muốn lắp rèm âm trần như nào có thể thay đổi chiều rộng của hộp rèm để có thể thẩm mỹ hơn.

Động rộng tối thiểu để treo 1 lớp vải là 15cm, còn đối với rèm 2 lớp cần tối thiểu là 22cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn để làm hộp rèm âm trần.

Bạn không nên làm nhỏ hơn hoặc rộng hơn, sẽ gây mất mỹ quan cho không gian. Trừ khi bạn có thiết kế đặc biệt.

Sự Khác Biệt Của Rèm Âm Trần

Trong thế giới rèm cửa phong phú, mẫu mã đa dạng như hiện nay. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn từ kiểu dáng cho đến mẫu mã, màu sắc… Rèm âm trần cũng không ngoại lệ, về bản chất rèm âm trần chỉ khác rèm thông thương ở bộ phận treo rèm được dấu đi. Và nó hoàn toàn giống với các loại rèm cửa thông thường khác.

Rèm Âm Trần Phòng Ngủ

Thanh Phụ Kiện Âm Trần

Đây là kiểu lắp đẹp và thẩm mỹ nhất trong các kiểu lắp rèm âm trần. Các thanh ray treo rèm sẽ nằm chìm hẳn trong trần nhà.

Tuy nhiên nhược điểm của loại này là chi phí cao. Bạn sẽ phải thiết kế thêm hộp rèm để lấp các khoảng trống. Thay thế và lắp đặt sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Bù lại bạn sẽ có bộ rèm âm trần rất đẹp và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Rèm Âm Trần Phòng Ngủ

Rèm Âm Trần Dấu Tanh

Đây là kiểu rèm thông trần nhất hiện nay. Với kiểu lắp này, khi nhà bạn làm trần ở vị trí lắp rèm bạn sẽ để lại 1 khoảng trống từ 15cm -> 22cm. Không mất thêm chi phí, dễ dàng thay thế và lắp đặt.

Rèm Âm Trần Phòng Khách

Rất thích hợp với những gia đình làm trần thạch cao, dễ dàng thi công. Chỉ cần yêu cầu đơn vị làm trần để vị trí lắp rèm là bạn sẽ có ngay vị trí lắp mà không cần thêm bất cứ chi phí phát sinh nào.

Rèm Âm Tường

Kiểu lắp rèm này phù hợp với những gia đình xây kiểu cũ. Không có trần thạch cao hay trần gỗ hoặc trong quá trình thi công không thiết kế vị trí lắp rèm. Chỉ cần lắp thêm các hộp rèm trên cửa sổ, hoặc các tấm chắn trên trấn, là bạn đã có vị trí để lắp đặt rèm âm trần hoặc âm tường rồi.

Rèm Cửa Modern Việt Chuyên Cung Cấp Các Dòng Rèm Cửa Cao Cấp, Rèm Cửa Nhập Khẩu Từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Thông Tin Liên Hệ:

Website: https://remnhapkhau.net/
Fanpage: https://facebook.com/modernviet

Email: remnhapkhaunhatban@gmail.com

Address:Số 53 P. Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội

Map: https://g.page/ModernViet?share