Hưỡng Dẫn Cách Lắp Rèm Cửa Chuẩn Kỹ Thuật

Hướng Dẫn Cách Lắp Rèm Cửa

Cách lắp rèm cửa chuẩn kỹ thuật. Hướng dẫn cách lắp rèm cửa đơn giản dễ làm nhưng vẫn đảm bảo kỹ thuật, khi tự lắp tại nhà. Đó là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, khi muốn tự lắp một bộ rèm cửa nào đó.

Cách xác định kích thước lắp rèm cửa

Cách lắp rèm cửa tại nhà cũng rất đơn giản và dễ dàng. Nhưng trước hết bạn cần có 1 bộ rèm cửa đã.

Tuy nhiên để mua được 1 bộ rèm cửa bạn cần xác định kính thước nơi mà bạn muốn lắp rèm cửa. Việc xác định kích thước là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất trong lắp rèm đặt rèm cửa. Để cố một bộ rèm cửa đẹp, bạn hãy đo đạt 1 cách chính xác nhất. Từ đó bạn sẽ có cơ sở để đặt mua 1 bộ rèm cửa để lắp cho gia đình.

Cách xác định kích thước rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đo kích thước chiều cao và chiều rộng của vị trí lắp rèm cửa.

Với loại rèm vải hoặc rèm vải 2 lớp. Bạn nên lắp ở sát trần hoặc trực tiếp lên trần sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Đo kích thước rèm cửa

Lựa chọn loại rèm cửa cần lắp

Sau khi đã có kích thước chính xác vị trí cần lắp đặt rèm cửa. Giờ là việc bạn cần chọn một bộ rèm cửa ưng ý để lắp đặt. Hiện trên thị trường có các mẫu rèm sau:

Hãy cho nhà cung cấp biết được loại rèm và kích thước nơi cần lắp rèm cửa. Phía nhà cung cấp sẽ đặt hàng cho bạn theo đúng kích thước mà bạn yêu cầu.

Đừng quên yêu cầu các phụ kiện lắp đặt như thanh rèm, ke đỡ móc rèm…

Trong trường hợp dùng rèm vải và tự may rèm. Chiều ngang của vải bạn nên làm dài hơn chiều ngang của vị trị lắp từ 1,5 – 2,5 lần. Để có thể tạo múi cho tấm rèm vải.

Cách lắp rèm cửa hoàn thiện 

Dụng cụ chuẩn bị

Khi đã có bộ rèm cửa để lắp đặt, hãy chuẩn bị thêm các dụng cụ sau.

  • Thang chữ A, hoặc các loại thang có thể giúp bạn đứng vững để chạm tới vị trí lắp
  • Khoan bê tông, máy bắn vít, búa kìm, đinh vít bắn tường
  • Bút thử điện băng dính điện (nếu bạn lắp rèm động cơ)
  • Nam châm dùng tìm xương thạch cao (lắp rèm cửa trên trần thạch cao)
  • Bàn là hơi

Cách lắp phụ kiện rèm cửa

Đối với các loại rèm vải sẽ có kiểu may mà kiểu treo khác nhau, sẽ có cách lắp rèm khác nhau. Tùy thuộc vào loại rèm bạn chọn sẽ có 2 vị trí chính để lắp rèm cửa là “Trần Nhà” và “Sát Tường” phía trên cửa sổ. Điểm chung là các định vị trí và bắn vít lên tường thật chắc chắn, tránh trường hợp rơi, rụng rèm khi treo lên.

Cách lắp rèm cửa động cơ

Còn với các rèm thông thường khác như rèm cuốn, rèm roman… Không giống như rèm vải, loại rèm này sử dụng ke treo rèm. Tùy thuộc vào kích thước mà bạn sử dụng ke phù hợp. Khoảng cách trung bình giữa các ke 40cm – 50cm, bạn có thể rút ngắn khoảng cách này nếu muốn rèm được chắc chắn hơn.

Treo rèm và hoàn thiện

Sau khi hoàn thiện các phụ kiện rèm cửa, chúng ta tiến hành treo rèm cửa.

  • Đối với rèm vải hãy móc rèm từ ngoài vào giữa. Sau khi móc toàn bộ rèm vải, hãy kiểm tra khoảng cách từ sàn lên đến chân rèm đã thẳng và đúng ý bạn chưa. Nếu chưa, bạn có thể sửa lại bằng cách chỉnh lại móc rèm cho cao lên hoặc thấp xuống.

Để có một bộ rèm vải hoàn thiện nhất hay dùng là hơi nước, để là lại 1 lượt để rèm vào nếp và không bị nhăn. Đừng quên chốt rèm ở 2 phía ngoài.

  • Với rèm cầu vồng, rèm cuốn, rèm roman… Mọi việc đơn giản hơn rất nhiều. Bàn chỉ cần ấn hộp rèm vào ke rèm là xong. Nhớ kiểm ra xem đã cân xứng chưa.

Việc còn lại là bạn hãy kéo rèm xuống và kiểm tra xem rèm có hoạt động tốt. Và có bị lỗi ở đâu không, để kịp báo lại với nhà cung cấp đổi mới và sửa cho bạn.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc lắp đặt, hãy liên hệ với Modern Việt để được hỗ trợ. Ngoài ra, các sản                     phẩm mua tại Modern Việt đều được tư vấn và lắp đặt hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Rèm Cửa Modern Việt Chuyên Cung Cấp Các Dòng Rèm Cửa Cao Cấp, Rèm Cửa Nhập Khẩu Từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Thông Tin Liên Hệ:

Website: https://remnhapkhau.net/
Fanpage: https://facebook.com/modernviet

Email: remnhapkhaunhatban@gmail.com

Address:Số 53 P. Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội

Map: https://g.page/ModernViet?share

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *