Hưỡng Dẫn Vệ Sinh Rèm Cửa Dễ Dàng Ngay Tại Nhà

Hướng Dẫn Vệ Sinh Rèm Cửa

Vệ sinh rèm cửa ngay tại nhà như thế nào? Cách vệ sinh rèm cửa đúng cách, đúng kỹ thuật cho từng loại rèm trong gia đình. Để đảm bảo 1 bộ rèm cửa sạch sẽ mà không bị lỗi trong quá trình làm vệ sinh. Bài viết này Modern Việt sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách vệ sinh chuẩn nhất cho từng loại rèm cửa.

Làm thế nào để giữ rèm cửa luôn sạch sẽ

Vệ sinh rèm cửa của bạn từ 03 đến 06 tháng một lần để giữ cho các bộ rèm cửa được sạch sẽ. Thời gian giặt có thể lâu hơn bằng cách duy trì thói quen loại bỏ bụi bẩn hàng tuần. Thường xuyên lau sạch bụi, bẩn, lông vật nuôi và mạng nhện trên rèm cửa sẽ giúp ngôi nhà của bạn thơm tho và sạch sẽ. Bạn sẽ loại bỏ được các vấn đề về chất gây dị ứng và có thể phát hiện ra các vết bẩn ở những khu vực cần chú ý sâu hơn. Đây là những việc cần làm hàng tuần:

  • Hút các bụi bẩn bám trên rèm (hãy dùng đầu hút có bọc miệng hút lớn, tránh hút bụi trực tiếp từ đầu vòi máy hút bụi)
  • Rũ bỏ lớp bụi phủ ngoài bằng cách đập nhẹ vào các tấm rèm.
  • Sử dụng dụng cụ hút bụi có cán dài hút bụi có cán dài và đầu chổi phía đầu. Để hút bụi ở phần thanh treo rèm, đây là nơi bụi bẩn dễ tích tụ nhất. 
  • Sử dụng con lăn làm sạch vải, nếu gia gia đình của bạn có vật nuôi như chó, mèo… 

Vệ sinh rèm cửa với chất liệu vải

Rèm vải là loại rèm đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các hộ gia đình. Và đây cũng thường là rèm có kích thước lớn nhất trong căn hộ của bạn. Với loại rèm vải bạn sẽ có rất nhiều cách để làm vệ sinh rèm cửa.

Hãy kiểm tra kỹ nhãn mác trên tấm rèm của bạn để xem loại vải mà bạn đang sử dụng có thể vệ sinh rèm cửa bằng cách nào. Đối với các loại rèm cửa Nhật Bản, rèm vải cao cấp tại Modern Việt đều sẽ có nhãn mác rõ ràng, loại mẫu vải và chi tiết về loại vải đó.

Nhãn Mác Thông Tin Vải Rèm

Vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt

Vệ sinh rèm vải việc đầu tiên chắc chắn bạn phải làm là gỡ rèm xuống. Hãy lưu ý trên các loại rèm vài đều có móc bằng kim loại để treo tấm rèm với thanh rèm. Bạn cần gỡ hết ra để tránh làm hỏng máy giặt và gây rách cho chính bộ rèm cửa.

Trước khi cho vào máy giặt để vệ sinh rèm vải, bạn hãy gấp gọn lại và cuốn tròn bộ rèm vải lại. Việc này không quá cần thiết, nhưng việc này sẽ giúp máy giặt của bạn hoạt động 1 cách tốt nhất.

Với những loại rèm voan với đặc điểm mỏng và nhẹ. Hãy đựng vào trong túi giặt để đảm bảo an toàn cho tấm voan. 

Lưu ý khi vệ sinh rèm cửa bằng máy giặt. Chỉ sử dụng chế độ giặt nhẹ trên máy, tránh sử dụng chế độ giặt thông thường hay chế đồ giặt đồ dầy. Dù rèm vải của bạn có là loại dầy hay mỏng hãy luôn nhớ sử dụng chế độ giặt đồ nhẹ. Ở chế độ này rèm của bạn vẫn đảm bảo sạch sẽ mà tránh được việc gây hư hại gì cho bộ rèm. Nếu giặt bằng tay, bạn nên giặt nhẹ nhàng để trôi bụi bẩn.

Hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc tẩy trong quá trình vệ sinh rèm cửa. Dù rèm cửa cao cấp của Modern Việt có độ bền màu cao, không sợ phai khi giặt. Nhưng việc sử dụng thuốc tẩy thì không có sản phẩm nào có thể giữ được màu, dù là sản phẩm cao cấp nhất.

Vệ sinh rèm vải bằng hơi nước

Máy làm sạch bằng hơi nước không còn xa lạ gì với các bạn nội trợ. Không chỉ giúp bạn dễ dàng vệ sinh rèm cửa mà còn có thể vệ sinh được nhiều đồ dùng khác.

Vệ Sinh Rèm Cửa Bằng Hơi Nước

Sử dụng hơi nước để vệ sinh rèm cửa, bạn sẽ không cần phải mất công gỡ các tấm rèm xuống nữa. 

Tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng, sẽ có các cách làm sạch khác nhau. Nên chú ý đến nhiệt độ nước, vệ sinh trực tiếp trên 2 bề mặt của rèm vải. Với vệ sinh rèm cửa bằng hơi nước, bạn hãy làm lần lượt từ trên xuống dưới.

Vệ sinh bằng các loại chổi

Hãy lựa chọn các loại có lông mềm, tránh sử dụng các loại chổi cứng để tránh việc làm rách các sợi vải. Khai chải bạn hãy chải nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống dưới. Tránh việc chải từ dưới lên sẽ làm cho tấm rèm của bạn dễ bị bủi bẩn hơn.

Vệ sinh rèm bằng phương pháp giặt khô

Hãy xem trên nhãn của tấm rèm của bạn. Nếu trên nhãn rèm cửa có các ký hiệu sau thì đó là biểu tượng giặt khô.

Biểu Tượng Giặt Khô

Một số loại mành rèm được sử dụng bằng chất liệu đặc biệt, không thể sử dụng nược để giặt. Bạn nên mang ra các cửa hàng giặt khô chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho rèm cửa. Không nên cố gắng dùng nước để giặt, điều này có thể khiến cho bộ rèm cửa bạn hỏng hoàn toàn, và không thể sử dụng được nữa.

Vệ sinh rèm cửa Sáo Nhôm

Được tạo thành từ nhiều thanh nhôm khác nhau, tưởng chừng như việc vệ sinh rèm cửa sáo nhôm là khá khó khăn. Tuy nhiên sẽ dẫn dễ dàng vệ sinh theo hướng dẫn của Modern Việt.

Bộ Dụng Cụ Vệ Sinh Rèm Cửa Sáo Nhôm

Với khả năng xoay linh hoạt của rèm sáo nhôm, bạn sẽ dễ dàng lau chùi mọi bề mặt của rèm sao nhôm bằng các cách sau: 

  • Dùng bàn chải mềm, để loại bỏ nhanh chóng lớp bụi trên bề mặt. Không nên sử dụng loại có lông cứng dễ làm xước bề mặt.
  • Sử dụng máy hút bụi, kèm thêm bàn chải hút phía đầu. Bạn dễ dàng vệ sinh rèm sáo nhôm 1 cách nhanh chóng.
  • Sử dụng chổi lông gà. Đây là đồ vật có hầu hết trong các gia đình của chúng ta. Hay xoay mặt rèm sáo nhôm ở trạng thái đóng, bạn sẽ dễ dàng lau rèm sáo nhôm bằng chổi lông gà.
  • Sử dụng bộ dụng cụ lau rèm. Bộ dụng cụ này có thể dễ dàng mua trên các sàn thương mại điện tử. 
  • Sử dụng khăn ẩm. Việc sử dụng khăn ẩm giúp bạn lau chùi được sạch sẽ hơn. 
  • Sử dụng nước, với đặc điểm không ngấm nước. Rèm sáo nhôm có thể rửa trực tiếp bằng nước. Vệ sinh bằng vòi nước với áp lực nhẹ.

=> Lưu ý: Vì các thanh nhôm khá mỏng và dẻo. Khi tiến hành vệ sinh rèm sáo nhôm, bạn cần làm hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận. Hãy vệ sinh theo chiều từ trái sang phải hoặc ngược lại.

Vệ sinh rèm Sáo Gỗ

Tương tự như rèm sáo nhôm, rèm gỗ sẽ được vệ sinh tương tự. Với rèm gỗ cao cấp tại Modern Việt bạn sẽ thoải mái sử dụng nước để lau chùi.

Tuy nhiên, cần lưu ý không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Vì chúng có độ ăn mòn cao, dẫn đến việc làm hỏng rèm gỗ.

Nếu có vết bẩn khó tẩy rửa, bạn có thể sử dụng chanh tươi để vệ sinh rèm cửa gỗ 1 cách an toàn nhất.

Bật mí với bạn 1 mẹo nhỏ. Nếu muốn làm bóng lại rèm gỗ, hãy sử dụng dầu ô liu pha 1 chút nước ấm để lau rèm gỗ nhé. 

Vệ sinh rèm cuốn

Với thiết kế bề mặt phẳng bạn sẽ dễ dàng sử dụng chổi lông gà, hoặc máy hút bụi để vệ sinh rèm cửa cuốn. 

Nếu muốn kỹ hơn bạn có thể gỡ rèm xuống, bộ rèm được cài lên trên tường với 1 bộ chốt. Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ với kỹ thuật của Modern Việt để được hỗ trợ.

Trong trường hợp bạn không thể tháo xuống. Hãy sử dụng 1 chiếc khăn ẩm lau kỹ bề mặt của rèm cuốn. Và đừng quên lau hộp rèm, đặc biệt ở trên. Đó là nơi bạn ít để ý và bụi bẩn bám dễ dàng nhất.

Vệ sinh rèm tự động

Rèm tự động khác với các bộ rèm khác ở phần thanh rèm và có động cơ phía trên. Khi vệ sinh rèm cửa tự động, bạn phải thận cẩn thận ở ví trí treo rèm. Vì chỉ một sai sót có thể làm hỏng toàn bộ hệ thống, bạn sẽ có thể phải thay mới hoàn toàn phần động cơ.

An toàn nhất bạn chỉ nên sử dụng các phương pháp vệ sinh rèm cửa mà không cần tháo gỡ rèm xuống.

Nếu bạn muốn một bộ rèm cửa sạch sẽ hơn, hay liên hệ với Modern Việt. Chúng tôi sẽ đến tận hơi vệ sinh rèm cửa cho gia đình bạn, đồng thời sẽ kiểm tra động cơ và bảo dưỡng nếu cần thiết.

Rèm Cửa Modern Việt Chuyên Cung Cấp Các Dòng Rèm Cửa Cao Cấp, Rèm Cửa Nhập Khẩu Từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hiện tại Modern Việt có cung cấp dịch vụ vệ sinh rèm cửa. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Thông Tin Liên Hệ:

Website: https://remnhapkhau.net/
Fanpage: https://facebook.com/modernviet

Email: remnhapkhaunhatban@gmail.com

Address:Số 53 P. Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội

Map: https://g.page/ModernViet?share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *